0908878710

Mắt trái giật và những điều bạn phải biết

Mắt trái giật sẽ nói lên điều gì trong tương lai?. Cùng NewSpatropic tìm hiểu về những kiến thức và những điềm báo thường gặp trên mắt trái ở cả nam và nữ. Chắc chắn sẽ có những điều thú vị sẽ làm bạn bất ngờ đấy nhé.

Nháy mắt trái nói lên điều gì?

Nháy mắt trái là một hiện tượng rất là phổ biến ở con người. Chúng ta hầu như ai cũng đã từng nháy mắt trái, thậm chí là nhiều lần. Thế nhưng việc nháy mắt liên tục cũng mang đến những điềm báo đấy.  Đôi mắt được xem là cửa sổ tâm hồn. Vì thế khi điều bất thường xảy ra, mắt trái giật và báo hiệu với chúng ta.

Theo đông y

Theo đông y hiện tượng giật mắt trái là do mắt hay cơ thể bạn đang có vấn đề, suy yếu. Điều này khiến cho các cơ bị tổn thương.

Việc hay bị giật mắt trái như vậy, chứng tỏ bạn cần đang làm việc quá sức và cần được nghỉ ngơi. Lấy lại tinh thần và tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc.

nhay-mat-trai-bao-dieu-gi

Theo tâm linh

Theo tâm linh, hiện tượng mắt giật liên tục chính là một điềm báo nháy mắt trái. Và tuỳ vào số lần nháy mắt hay nháy mắt vào giờ nào sẽ biết được đó là hên hay xui.

Ví dụ nháy mắt trái nữ vào giờ Tý, giật liên tục trong khoảng 23-1h. Điều này chứng tỏ bạn sắp có quý nhân đến gặp đấy. Hay nháy mắt trái vào giờ Sửu, chứng tỏ bạn đang có những băn khoăn, lo lắng. 

Nếu giật mắt trái nữ thì sẽ gặp chuyện lo lắng, phải suy nghĩ về gia đình. Còn mắt trái nháy ở nam sẽ là những vấn đề về công việc, không có ai san sẻ cùng.

Nguyên nhân nháy mắt trái theo lý giải khoa học

Theo lý giải khoa học, mắt bên trái giật được cho là do giật cơ mắt trái. Sự nháy liên tục của mắt này là do sự co thắt các cơ của mắt.

Co thắt cơ mí mắt

Mắt của chúng ta được cấu tạo có mí trên và mí dưới. Và hai nhóm cơ này được hoạt động chiều ngược lại với nhau. Khi nhóm cơ này giãn ra thì nhóm cơ kia co lại và ngược lại.

Vì vậy khi giật mí mắt dưới bên trái giật mí mắt trên bên trái hoạt động không nhịp nhàng. Điều này gây nên sự mất cân bằng và rối loạn các lựa ở cơ quan mắt.

Việc giật mí mắt trái thường xảy ra ở độ tuổi từ 50-70 tuổi. Giật mí mắt trái nữ giới xuất hiện nhiều hơn nam giới.

Xem thêm: Nguyên nhân gây thâm quầng mắt

Mắt căng thẳng

Khi mắt bị căng thẳng, nó cũng gây nên hiện tượng nháy mắt trái. Khi bạn sử dụng máy tính, điện thoại nhiều giờ đồng hồ, không đeo kính râm khi trời nắng gắt,… sẽ khiến bạn bị giật mắt trái. 

Sử dụng chất kích thích

Nếu hỏi giật mắt là điềm báo hên hay xui? Trong trường hợp này chắc chắn là xui rồi! Khi sử dụng các chất kích thích như bia rượu, caffeine sẽ khiến mắt bạn bị giật. Vì thế hãy ăn uống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe bạn nhé!

Mắt bị khô

Vấn đề nháy mắt trái liên tục nhiều ngày chứng tỏ mắt bạn đang bị khô đấy. Hiện tượng mắt khô này có thể do bạn đang dùng kính áp tròng không hợp, tác dụng phụ của thuốc, lão hoá,…

Khi gặp hiện tượng này bạn hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

nhay-mat-trai

Theo tâm linh, mắt trái giật nói lên điều gì? Hên hay xui?

Xem bói mắt bên trái là hên hay xui? Mắt nháy trái ở từng giới khác nhau thế nào? Hãy để chúng tôi giải mã cho bạn nhé!

Nếu bạn là nữ

Thường được xác định theo những mốc thời gian trong ngày. Tuỳ theo mốc thời gian mà sẽ có những điềm báo khác nhau.

Ví dụ từ 1-3h sáng sẽ rất xui. Chuyện tình cảm gặp trắc trở, công việc không hoàn thành và những chuyện không tốt có thể xảy ra với bạn và gia đình.

Từ 9-21h thì hãy mừng thầm đi nhé. Vì đây sẽ là chuỗi tin vui dành cho bạn. Mọi dự định, kế hoạch hay những cuộc gặp gỡ tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn đấy.

Nếu bạn là nam

Hiện tượng này ở con trai là hên hay xui còn tùy thuộc vào việc mắt nháy giờ nào.

Khi có dấu hiệu mắt trái nam giật liên tục nhiều ngày vào giờ Sửu 1-3h sáng. Điều này chứng tỏ sắp có chuyện không hay đến với người thân bạn. Vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần và nhắc nhở những thành viên trong gia đình cẩn thận nhé.

Vào khoảng thời gian 3-7h xuất hiện tình trạng ở nam chứng tỏ chuyện làm ăn của bạn đang rất thuận lợi, công việc có quý nhân phù trợ. Từ 7-9h nghĩa là bạn đang bị trách móc.

giat-mat-trai-diem-bao-gi

Xem thêm: Xoá nhăn vùng mắt ở đâu tốt

Một số lưu ý khi thấy bị mắt trái giật liên tục nhiều ngày

Khi mắt nháy liên tục nhiều ngày, bạn chớ vội suy nghĩ có điềm gì, mà hãy nghỉ ngơi. Như vậy cơ thể bạn mới có thể khoẻ khoắn, thoải mái được.

Bạn cần giúp mắt có thời gian nghỉ ngơi như ngủ đủ giấc, không thức quá khuya, tránh làm việc căng thẳng. Bên cạnh đó bạn cũng cần cung cấp cho mắt đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như Vitamin A, D, B12 hay uống đủ nước mỗi ngày.

Mắt trái giật hên hay xui hay nháy mắt trái hên hay xui thực ra là điều bạn không cần quá bận tâm nếu bạn sống tốt, tử tế. Hãy luôn sống lạc quan, làm việc thiện, không gây thù với ai, quan tâm mọi người,… Như vậy sẽ giúp bạn sống tích cực hơn, được mọi người yêu mến.

Trên đây là một số vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ về các hiện tượng tự nhiên tren mắt. Nếu mắt trái của bạn giật liên tục quá nhiều lần khiến bạn khó chịu, gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và cuộc sống thì hãy đến ngay với New Spa Tropic để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé.

Bài viết liên quan
0

Start typing and press Enter to search

co-nen-uong-collagen-thuong-xuyen-khongnhung-bien-chung-co-the-gap-o-tiem-filler