0908878710

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả và an toàn sau 1 năm

Mũi cao giúp cho tổng thể gương mặt trở nên hài hòa hơn, từ đó cũng giúp tăng sự tự tin về ngoại hình. Thời kỳ dậy thì chính là lúc mà ta có thể uốn nắn, hoàn thiện các đường nét trên khuôn mặt một cách dễ dàng hơn. Chính vì thế mà cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết này tổng hợp những cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì cực kỳ tự nhiên và hiệu quả. Cùng tham khảo nhé!

Các yếu tố ảnh hưởng đến dáng mũi

Di truyền

Yếu tố di truyền quyết định phần lớn về các đặc điểm ngoại hình, đặc biệt là các đường nét trên khuôn mặt như mũi, mắt, miệng. Do vậy, dáng mũi cũng sẽ bị ảnh hưởng do gen từ bố và mẹ.

Khí hậu nơi sinh sống

Với từng khu vực, môi trường sống và khí hậu khác nhau, các đặc điểm của cơ thể người sẽ phát triển để có thể thích nghi tốt nhất. Chẳng hạn, những người sống ở khu vực có độ ẩm thấp, phần khoang mũi thường sẽ khá nhỏ, sống mũi cao và thẳng. Ngược lại những người sống ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, cánh sống mũi khá ngắn và thấp, cánh mũi to. Do đó có rất nhiều trường hợp bố mẹ có mũi cao nhưng con lại có sống mũi khá thấp do ảnh hưởng bởi điều kiện khí hậu.

Thời tiết và khí hậu ở nơi sinh sống ảnh hưởng đến dáng mũi

Thời tiết và khí hậu ở nơi sinh sống ảnh hưởng đến dáng mũi

Thói quen

Đây là một trong những yếu tố chính làm ảnh hưởng đến dáng mũi ở tuổi dậy thì. Một vài thói quen hàng ngày như: ngoáy mũi liên tục, nhăn mặt, chun mũi, ngủ úp mặt,… đều sẽ tác động phần nào đến dáng mũi. Cách tốt nhất là thay đổi thói quen kết hợp với việc sử dụng các dụng cụ làm cao dáng mũi.

Ở tuổi dậy thì mũi có cao được không?

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy sống mũi sẽ cao lên thêm bao nhiêu trong 1 năm. Ngoài ra, cũng rất khó lý giải “Ở tuổi dậy thì mũi có cao thêm được không?” bởi thông thường trong giai đoạn này, sống mũi cũng ít có sự thay đổi nào rõ rệt. Tuy nhiên vẫn có một vài cách hữu ích giúp làm mũi cao tự nhiên.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Yoga không chỉ biết đến là bộ môn tốt cho sức khỏe mà còn giúp người tập cải thiện được ngoại hình. Nếu bạn đang tìm cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì một cách tự nhiên thì tập yoga sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Sống mũi sẽ cao hơn đồng thời đầu mũi cũng sẽ thon gọn hơn khi kiên trì tập yoga trong thời gian dài. Bạn có thể tham khảo động tác yoga dưới đây:

Bước 1: Sử dụng ngón tay ấn nhẹ vào đầu mũi.

Bước 2: Kết hợp ấn đầu mũi và hít thở bằng phía bên lỗ mũi còn lại.

Bước 3: Đổi bên và thực hiện tương tự.

Thực hiện khoảng 10 đến 15 nhịp thở cho mỗi bên mũi. Động tác đơn giản này có thể được thực hiện hàng ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những bài tập yoga

Cách làm sống mũi cao ở tuổi dậy thì bằng động tác massage

Massage là cách hiệu quả và đơn giản để nâng mũi cao hơn. Bạn có thể thực hiện các động tác massage mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là hướng dẫn các bước massage làm mũi cao ở tuổi dậy thì:

Bước 1: Rửa tay thật sạch trước khi tiến hành massage.

Bước 2: Dùng 2 đầu ngón tay đặt 2 bên cánh mũi.

Bước 3: Vuốt thật nhẹ nhàng từ đầu xuống chân mũi.

Bước 3: Vuốt tiếp theo chiều dọc đến hết cánh mũi.

Tiếp tục lặp lại các động tác từ 10 – 15 lần, thực hiện thường xuyên để được kết quả tốt nhất.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Có nhiều người gặp phải tình trạng mũi dài nhưng lại không cao. Vậy phương pháp đẩy mũi sẽ phù hợp để nâng cao sống mũi. Thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Dùng đầu ngón tay đẩy nhẹ đầu mũi.

Bước 2: Giữ yên trong vòng vài giây rồi thả nhẹ.

Bạn có thể thực hiện động tác này mọi lúc mọi nơi, kiên trì thực hiện thường xuyên để đạt kết quả tốt nhất!

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng phương pháp đẩy mũi

Cách làm mũi nhỏ ở tuổi dậy thì bằng bài tập ép mũi

Bài tập ép mũi được rất nhiều người áp dụng để có được sống mũi cao và thẳng hơn. Trong đó gồm 2 cách là ép mũi bằng tay và ép mũi bằng thìa.

Cách ép mũi bằng tay

Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay đặt ở 2 bên sống mũi.

Bước 2: Nhẹ nhàng vuốt dọc từ chân mũi (vị trí giữa 2 khóe mắt) xuống đến đầu mũi. Lưu ý, di chuyển ép sát 2 bên cánh mũi.

Các động tác này nên được thực hiện theo chiều từ trên xuống dưới. Đồng thời lưu ý thực hiện thật nhẹ nhàng, không quá mạnh để tránh làm tổn thương vùng bên trong mũi.

Cách ép mũi bằng thìa

Bước 1: Sử dụng 2 thìa inox sạch ngâm trong nước nóng cho đến khi có độ ấm vừa phải.

Bước 2: Áp lưng thìa inox vào 2 bên cánh mũi, miết nhẹ theo chiều từ trên xuống dưới.

Thực hiện liên tục trong vòng 5 – 7 phút, hơi nóng từ thìa inox sẽ khiến phần cơ cánh mũi được thu gọn lại. Từ đó tạo cảm giác mũi cao hơn.

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng những phương pháp khác

Ngoài những cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì kể trên, còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tham khảo:

  • Bài tập chun mũi: Bạn có thể áp dụng kiểu cười chun mũi để giúp mũi được kéo lên cao hơn và trông thon gọn hơn. Động tác này nên được thực hiện từ 30 – 35 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Dùng dụng cụ nâng mũi: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dụng cụ hỗ trợ nâng mũi, làm mũi cao tại nhà. Bạn nên tham khảo lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt, không gây tổn thương đến dáng mũi.
Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng bài tập chun mũi

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì bằng bài tập chun mũi

Những lưu ý khi thực hiện cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp làm mũi cao ở tuổi dậy đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi áp dụng bạn sẽ cần lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Khi thực hiện massage mũi, bạn cần vệ sinh tay thật sạch sẽ để tránh bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập vào làm da dễ nổi mụn.
  • Ở giai đoạn dậy thì, xương mũi thường chưa phát triển ổn định hoàn toàn. Do đó mọi tác động dù nhẹ cũng có thể làm ảnh hưởng đến sống mũi. Đừng quá nóng vội mà thực hiện các động tác quá mạnh. Kiên trì trong thời gian dài thì mới có tác dụng.

Tuổi dậy thì có nên nâng mũi không?

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, trẻ em trong độ tuổi dậy thì chưa đủ điều kiện để tiến hành nâng mũi. Bởi lúc này cơ thể vẫn chưa phát triển hoàn thiện, các cấu trúc xương vẫn đang có những thay đổi nhất định. Đặc biệt, tâm lý tuổi dậy thì còn chưa ổn định để nhờ đến sự can thiệp của dao kéo. Nếu chăm sóc sai cách còn dẫn đến nhiều hậu quả, biến chứng về sau.

Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM

Nâng mũi bằng chỉ collagen là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật, không có sự can thiệp của dao kéo. Thay vào đó, bác sĩ sẽ dùng sợi chỉ collagen siêu mảnh có gai nhỏ để cấy vào bên trong mũi. Sợi chỉ này sẽ liên kết các tế bào lại với nhau, nâng cơ mũi để cao sống mũi và tạo ra độ cao nhất định cho chóp mũi.

NEW SPA TROPIC là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM. Dịch vụ nâng mũi bằng chỉ collagen tại đây được nhiều khách hàng tin chọn bởi:

  • Đội ngũ chuyên viên, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.
  • Luôn cập nhật mới nhất các công nghệ điều trị và chăm sóc da.
  • Đầu tư vào hệ thống máy móc công nghệ cao, hiện đại bậc nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bằng chỉ collagen, hãy tham khảo quy trình dưới đây tại NEW SPA TROPIC:

Bước 1: Bác sĩ sử dụng kim tiêm chuyên dụng để luồn các sợi chỉ collagen vào sống mũi.

Bước 2: Luồn chỉ vào các vùng da và cơ của cánh mũi.

Bước 3: Kéo căng sợi chỉ collagen và gắn vào màng xương.

Loại chỉ sinh học được sử dụng ở đây là loại đặc biệt có các gai nhỏ giúp cố định tối ưu phần cơ mũi. Nhờ vậy chúng giúp nâng sống mũi hiệu quả, tạo độ tự nhiên cho dáng mũi mà không cần phải phẫu thuật. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ tại NEW SPA TROPIC.

NEW SPA TROPIC - Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen hiệu quả, an toàn tại TPHCM

NEW SPA TROPIC – Địa chỉ nâng mũi bằng chỉ collagen hiệu quả, an toàn tại TPHCM

Một chiếc mũi đẹp, sống mũi thẳng và thanh tú là điều mà ai cũng mong muốn. Hy vọng với các thông tin trên đây bạn đã biết thêm nhiều cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì hiệu quả, an toàn tại nhà. Bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để có được chiếc mũi cao, thẳng đẹp hơn nhé!

Bài viết liên quan
0

Start typing and press Enter to search

vết chân chimTuổi tác làm xuất hiện các nếp nhăn và rãnh cười hiện rõ